Sun Group bàn giao bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng sau 3,5 ngày thi công

Ngày đăng 11 August, 2020
Sun Group bàn giao bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng sau 3,5 ngày thi công

Tập đoàn Sun Group đã chính thức bàn giao bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) cho UBND thành phố Đã Nẵng để đưa vào vận hành, tiếp nhận bệnh viện vào chiều ngày 5/8 vừa qua.

Sun Group bàn giao bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng sau 3,5 ngày thi công

Bệnh viện dã chiến đã được hoàn thiện chỉ sau 3.5 ngày thi công lắp ráp khẩn trương; nhanh chóng tại Cung thể thao Tiên Sơn. Thời gian này nhanh hơn trước 2.5 ngày so với kế hoạch đặt ra.

Tập đoàn Sun Group chính là nhà tài trợ, chịu trách nhiệm thi công dự án với mục đích chung tay cùng Đà Nẵng vượt qua đại dịch, hỗ trợ giảm tải cho các bệnh viện trong thành phố khi dịch bệnh Covid-19 tại nơi đây đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Sun Group chung tay góp sức cùng Đà Nẵng phòng dịch Covid 19

Quy mô của bệnh viện dã chiến được lắp đặt 284 giường bệnh tại sàn thi đấu tầng 1. Với tình huống dịch bùng phát mạnh mẽ thì bệnh viện sẽ được tăng cường số buồng; giường với quy mô tối đa lên tới 700 – 1.000 giường bệnh.

Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn được thiết kế, lắp ráp với vật liệu nhẹ, thiết kế đạt các tiêu chuẩn an toàn theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế như: khoảng cách an toàn cho cách ly bệnh truyền nhiễm; khả năng thông gió tự nhiên; tổ chức mặt bằng; phân luồng để tránh việc lây nhiễm chéo, cùng với đó là việc lắp đặt các biển chỉ dẫn chi tiết tới từng buồng bệnh.

Bệnh viện dã chiến được triển khai nhanh chóng, hoàn thiện vượt tiến độ dự kiến đề ra. Việc triển khai thi công; lắp ghép Bệnh viện dã chiến mặc dù được tiến hành khẩn trương, gấp rút nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn trong cả công tác xây dựng, phòng chống dịch bệnh. Vì thế mà khi công nhân thi công và nhân viên hậu cần được trang bị khẩu trang, liên tục rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Phương án hoạt động của bệnh viện sẽ được sử dụng tùy theo tình hình dịch bệnh. Với trường hợp số bệnh nhân Covid-19 bùng phát số lượng nhiều thì nơi đây sẽ tiếp nhận; điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm bệnh. Còn nếu số lượng bệnh nhân vẫn được kiểm soát và các bệnh viện của thành phố đủ khả năng tải, điều trị thì bệnh viện dã chiến chính là nơi tiếp nhận; cách ly; theo dõi những trường hợp tiếp xúc gần trong khoảng thời gian 14 ngày.

Cung thể thao Tiên Sơn, một công trình văn hóa thể thao, một điểm nhấn của Đà Nẵng đã được hoàn thành vào năm 2010. Nơi đây được thành phố Đà Nẵng lựa chọn làm bệnh viện dã chiến khi có vị trí nằm cách xa khu đông dân cư; có khả năng kết nối giao thông thuận tiện để di chuyển từ các khu vực như: Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng; Bệnh viện Phục hồi chức năng hiện nay đang là nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ BĐS SUNGROUP


0961693663