Sự tác động của sân bay tới bất động sản Vân Đồn

Ngày đăng 11 August, 2020
Sự tác động của sân bay tới bất động sản Vân Đồn

Khi nhìn vào những gì đã, đang diễn ra tại Vân Đồn thì các chuyên gia trong ngành đã kỳ vọng rằng dự án sân bay quốc tế Vân Đồn được đưa vào hoạt động sẽ tạo thành đòn bẩy cho sự phát triển của BĐS Vân Đồn.

Sự tác động của sân bay tới bất động sản Vân Đồn

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã được triển khai xây dựng tại xã Đoàn Kết – huyện Vân Đồn – tỉnh Quảng Ninh vào khoảng thời điểm tháng 3.2016, chính thức được đưa vào hoạt động kể từ ngày 30/12/2018. Quy hoạch thiết kế, tổng diện tích của sân bay Vân Đồn vào khoảng 325ha và được đầu tư theo hình thức BOT.

Sân bay Vân Đồn chính là cảnh hàng không cấp 4E và sân bay quân sự cấp II, có thể đón nhiều loại máy bay hiện đại như Boeing 787. Trong giai đoạn, sân bay có công suất khai thác được dự tính 2.5 triệu khách /năm.

Sự xuất hiện của Sân bay Vân Đồn đã khiến BĐS nơi đây tăng trưởng mạnh

Sân bay Vân Đồn đã chính thức được đưa vào hoạt động kể từ ngày 30/12/2018 và trở thành cửa ngõ giao thương mới của Quảng Ninh, mở ra cơ hội giao thương giữa Quảng Ninh và các quốc gia trên thế giới.

Kể từ thời điểm có thông tin khởi công xây dựng sân bay Vân Đồn thì giá đất tại Vân Đồn đã có sự thay đổi rõ ràng. Trong khoảng năm 2016, khi sân bay này được khởi công xây dựng thì các thông tin quy hoạch Khu kinh tế Vân Đồn đã được hé lộ. Nhiều nhà đầu tư tới từ Hà Nội và một số tỉnh thuộc miền Bắc đã mua đất tại khu vực xung quanh sân bay, một số khu vực trung tâm của huyện Vân Đồn.

Các hoạt động mua bán đất đai được diễn ra tại đây nhộn nhịp, sôi động trong khoảng giai đoạn từ 2017 – 2018. Có một số khu vực đang có mức giá bán trong khoảng 10 triệu đồng /m2 hiện đã tăng lên gấp đôi vào khoảng 20 triệu đồng /m2.

Thời điểm cuối năm 2018, thông tin về sân bay Vân Đồn đi vào hoạt động đã khiến cho giá đất tại huyện Vân Đồn trở nên sốt nhẹ. Cũng trong thời điểm đó thì giá đất Vân Đồn đã tăng từ 5 – 10% so với thời điểm đầu năm.

Giá đất tại khu vực Cái Rồng vào thời điểm tháng 1/2019 đã dao động trong khoảng từ 20 – 30 triệu đồng /m2, giá đất tại khu tái định cư Đoàn Kết nằm trong khoảng từ 15-18 triệu đồng/m2. Còn tại KĐT Phương Đông thì đầu năm 2019, giá đất cũng đã tăng từ 5 – 20%, tùy từng khu vực so với thời điểm trước khi sân bay Vân Đồn đi vào hoạt động.

Tại thị trường bất động sản Vân Đồn hiện nay đã xuất hiện hàng loạt những tên tuổi nổi tiếng như: Vingroup; FLC Group; Sun Group; CEO Group;… cùng với đó là những dự án BĐS có vốn đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng, góp phần kiến tạo diện mạo mới, chung cho thị trường BĐS Vân Đồn.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ BĐS QUẢNG NINH


0961693663